CÔNG DỤNG CỦA Ô FIX CỬA NHÔM

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều gia chủ lại lựa chọn lắp đặt cửa có ô Fix hay không? Vậy Ô Fix cửa là gì? Công dụng của ô Fix cửa trong đời sống như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!


Ô Fix cửa là gì?

Ô Fix cửa hay ô thoáng là ô cửa cố định thường nằm phía trên hoặc phía dưới của cửa, được thiết kế có tấm kính hoặc có tấm cửa đóng mở nhằm mục đích trao đổi không khí hay lấy ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, đồng thời góp phần tạo độ cân đối cho ngôi nhà.

 

Công dụng của ô Fix mang lại là gì?

1.   Tạo không gian mở, thông thoáng

Đối với lắp đặt ô Fix có tấm kính sẽ giúp lấy thêm được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài chiếu sáng cho căn phòng của bạn, tiết kiệm điện vào ban ngày. Nếu lắp đặt ô Fix có tấm cửa đóng mở được, thì ngoài công dụng có thể tiếp nhận ánh sáng còn có thể lấy không khí và gió bên ngoài trời, tạo sự mát mẻ, thoáng đãng. Là giải pháp hiệu quả cho những căn phòng lắp cửa kín mít, ngột ngạt.

 

2.   Tạo độ cân đối cho ngôi nhà

Việc có thêm ô Fix sẽ giúp phần cửa trông được cao và rộng hơn. Thích hợp ứng dụng với những nhà có vách tường, trần cao hay có các trường hợp muốn cải tạo lại nhà, phòng ở nhưng gặp vấn đề về chiều cao của cánh cửa cũ chưa phù hợp với không gian mới, cần thu nhỏ kích thước hay muốn tạo ra tầm nhìn trông rộng hơn và vẫn giữ được tính thẩm mỹ, thì đây là phương án tối ưu để giúp cánh cửa trở nên cân đối với căn nhà của bạn.

 

3.   Hạn chế ẩm mốc và các loại vi khuẩn gây tổn hại sức khoẻ

Trong một nghiên cứu từ Đại học Oregon và Harvard T.H. Trường Y tế công cộng Chan (Mỹ) cho thấy tiếp xúc với ánh sáng ban ngày có thể làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn sống trong cộng đồng vi khuẩn bụi, theo Natural News.

Vì vậy, khi thiết kế các toà nhà, một trong các vấn đề quan trọng và cần xem xét chính là việc phân bố vị trí cánh cửa thu nhận ánh sáng bên ngoài đảm bảo phù hợp với hoạt động trong nhà, tận dụng ánh sáng tia cực tím ở một mức có chừng mực để phần nào hỗ trợ khả năng tiêu diệt, ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn, mùi hôi khó chịu từ những bụi bẩn tích tụ bên trong không gian sinh hoạt. Đặc biệt là đối với các ngôi nhà thấp, nhỏ hẹp, hạn chế về không gian, nằm ở các khu vực ẩm thấp thì nên lựa chọn làm thêm ô Fix.

 

Giới thiệu một số loại cửa nhôm có ô Fix?

Các loại cửa đi + Fix:

1.    Cửa đi mở quay + Fix

-       Cửa đi mở quay 1 cánh + Fix

-       Cửa đi mở quay 2 cánh + Fix

-       Cửa đi mở quay ngoài + Fix 1 cánh đảo chiều

2.   Cửa đi lùa + Fix

-       Cửa đi lùa 1 cánh di động + 1 cánh Fix

-       Cửa đi lùa 2 cánh + Fix

-       Cửa đi lùa 3 ray 3 cánh + Fix

-       Cửa đi lùa 4 cánh + Fix

-       Cửa đi lùa 6 cánh + Fix

 

Các loại cửa sổ + Fix:

1.   Cửa sổ mở quay + Fix

-       Cửa sổ mở quay 1 cánh + Fix

-       Cửa sổ mở quay + Fix 1 cánh đảo chiều Fix

-       Cửa sổ mở quay 2 cánh + Fix

-       Cửa sổ mở quay hất 1 cánh + Fix

2.   Cửa sổ lùa + Fix

-       Cửa sổ lùa 1 cánh di động + 1 cánh Fix

-       Cửa sổ lùa 2 cánh + Fix

-       Cửa sổ lùa 3 ray 3 cánh + Fix

-       Cửa sổ lùa 4 cánh + Fix


Cửa sổ mở quay 2 cánh + ô  Fix 



Cửa sổ lùa + ô  Fix



Cửa đi mở quay + ô Fix



Cửa đi lùa + ô Fix


Đông Phương Plus luôn tự hào là đơn vị cung cấp nhôm kính chính hãng, hoàn thiện thi công lắp đặt nhôm kính trên nhiều công trình. Luôn lấy khách hàng làm trọng, đảm bảo uy tin về chất lượng và mang lại trải nghiệm hữu ích cho khách hàng. Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để nhận được tư vấn tận tình. Cảm ơn bạn đã đọc.

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG PHƯƠNG PLUS

Văn phòng: The Sun Avenue - 28 Mai Chí Thọ, P An Phú, Tp Thủ Đức, TP HCM

Nhà xưởng: 40 Trần Thị Do, P Hiệp Thành, Q12

Hotline: 0946 422 559

Email: info@dongphuongnk.com

Tư vấn miễn phí(24/7)
0946 422 559