Kính an toàn và kính cường lực

Có nhiều người vẫn bị nhầm lẫn rằng kính cường lực cũng chính là kính an toàn. Nhưng thực chất thì kính cường lực và kính an toàn là hai khái niệm khác nhau. Bài viết này Đông Phương muốn phân tích rõ hơn để mọi người cùng hiểu về hai loại kính này nhé:


            1. Kính cường lực: là kính thường được gia công, cắt gọt sau đó được tôi luyện ở nhiệt độ cao (khoảng từ 700 đến 800 độ C) sau đó được làm lạnh đột ngột. Khi làm lạnh đột ngột các phân tử kính sẽ được co lại ở mức thấp nhất, chính vì thế kính có độ cứng rất cao, khó vỡ. Khi vỡ thì sẽ thành những mảnh vụn nhỏ như hạt lựu, không gây sát thương cho người xung quanh.    

        Kính cường lực được dùng nhiều làm cửa kính cường lực, tủ kính chốn trộm, chống cắt, …


Thông số kỹ thuật:

+ Chiều dày từ 5mm đến 19mm

+ Các loại kính cường lực: kính dán cường lực trên các thiết bị di động, kính màu cường lực, kính cường lực phục vụ cho các công trình xây dựng, …


2. Kính an toàn: hiểu đơn giản là kính được cấu thành từ hai hay nhiều lớp kính được dán lại với nhau, giữa hai lớp kính là một lớp phim PVB (Poly vinyl Butyral). Lớp phim PVB này giúp cho tấm kính không bị vỡ vụn, mà luôn được kết dính, chính vì thế mà khi tấm kính bị vỡ nó sẽ chỉ bị nứt mà không văng ra ngoài, không gây nguy hiểm cho mọi người. Lớp phim PVB được dán ở giữa 2 lớp kính sẽ quyết định màu sắc của kính: kính trong, kính phản quang, kính màu, … Vì kính được dán sau khi tôi, nên kính được gia công theo nhu cầu của người dùng (cắt, gọt, …) có thể sản xuất hàng loạt.

  • Thông số kỹ thuật

+ Chiều dày t5mm đến 19mm

+ Độ dày phim PVB tiêu chuẩn 0.38mm 1 lớp

+ Độ dày kính tối đa sau khi dán tùy thuộc vào số lớp kính.

+ Các loại kính an toàn: kính nổi, kính nổi không màu, kính nổi hấp thụ nhiệt, kính nổi phản quang, kính nổi hoa văn men sứ, kính nổi phát xạ thấp low - E.

Tư vấn miễn phí(24/7)
0946 422 559