XU HƯỚNG CỬA NHÔM KÍNH NĂM 2024

Năm 2023 là một năm đầy thử thách đối với ngành xây dựng nói chung và ngành nhôm kính nói riêng. Giá vật liệu tăng kết hợp với lạm phát càng tăng điều này đồng nghĩa với sự chậm lại ở một số lĩnh vực như xây dựng nhà ở và cơ sở thương mại. Tuy nhiên, lĩnh vực kính và cửa nhôm kính đang có dấu hiệu phục hồi khi nhiều chủ nhà tìm cách tăng hiệu suất cách nhiệt cho ngôi nhà của họ và hiện đại hóa ngôi nhà của họ bằng cửa sổ và cửa đi ra vào thay thế.

Thị trường cửa đi và cửa sổ nhôm quy mô toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 66840 triệu USD vào năm 2028, từ 54630 triệu USD vào năm 2021, với tốc độ CAGR là 2,9% trong giai đoạn năm 2022 – 2028. Hạng mục nhà phố, chung cư trong thị trường ngành cửa chiếm 91 tỷ USD, dự kiến sẽ vượt 123 tỷ USD cho đến năm 2025 do các hoạt động phát triển cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực này không ngừng tăng lên.

Các yếu tố thúc đẩy phát triển thị trường ngành cửa nhôm kính là gì?

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng trên toàn thế giới đã tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành cửa nhôm kính: khu dân cư, trung tâm thương mại, …

Dựa trên các loại sản phẩm, thị trường chiếm thị phần cửa nhôm kính lớn nhất vào năm 2024: cửa đi và cửa sổ mở quay, cửa trượt Patio, cửa sổ lùa, cửa lùa xếp.

Khu vực nào đang dẫn đầu thị trường cửa nhôm kính?

Bắc Mỹ (Hoa Kỳ, Canada và Mexico)

Châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Ý, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, v.v.)

Châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Việt Nam)

Nam Mỹ (Brazil, Argentina, Columbia, v.v.)

Trung Đông và Châu Phi (Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập, Nigeria và Nam Phi)

Có một số lĩnh vực nhất định của ngành nhôm kính và kính xây dựng đã được chứng minh là phổ biến trên tất cả các loại công trình. Khi hướng đến năm 2024 và xa hơn nữa, những xu hướng cửa nhôm kính cần lưu ý những gì?

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT NHIỆT

Trong năm qua, hóa đơn hộ gia đình và kinh doanh đã tăng vọt. Với chi phí ngàng càng tăng cùng với nỗ lực của các quốc gia trên toàn thế giới nhằm giảm lượng khí thải carbon để đáp ứng sáng kiến trung hòa carbon, nhiều người tìm kiếm những giải pháp tốt nhằm cải thiện hiệu suất của ngôi nhà và doanh nghiệp của họ.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là lắp đặt kính hiện đại tiết kiệm năng lượng. Một số đề xuất từ các chuyên gia ngành kính, hay từ chính xác đơn vị lắp đặt cửa nhôm kính chính là giải pháp kính lowe, kính solar, trong đó kính hộp 2 lớp hoặc 3 lớp giúp đáp ứng các tiêu chuẩn cao về hiệu suất nhiệt.


KHÓA THÔNG MINH

Hệ thống khóa thông minh đã tồn tại được vài năm. Bạn có thể kết nối hệ thống khóa với điện thoại thông minh của mình để cung cấp thông tin cập nhật trạng thái về an ninh ngôi nhà của bạn khi bạn vắng nhà. Khóa thông minh hiện nay đã dần phổ biến ở hầu hết các chung cư, nhà phố tại Việt Nam. Các thương hiệu khóa thông minh đa phần đều tích hợp nhiều tính năng bảo mật: vân tay, mở khóa bằng app trên điện thoại, thẻ từ, nhận diện khuôn mặt, … cũng như tùy chọn thêm bạn bè và gia đình vào danh sách người dùng hệ thống của bạn.

DỄ DÀNG TÙY CHỈNH

Vào năm 2024, nhu cầu về các sản phẩm kính theo yêu cầu có thể sẽ tăng lên. Chủ nhà nói riêng đang tìm kiếm những cách mới để tạo ra diện mạo độc đáo cho tài sản của họ, mà cửa đi và cửa sổ là những sản phẩm được kể đến đầu tiên. Trong khi nhôm là vật liệu hoàn hảo để làm cửa và nó có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, nó có thể hỗ trợ lắp đặt được các tấm kính lớn. Cửa nhôm kính cũng có thể được hoàn thiện với màu sắc đa dạng với lớp sơn phủ chống chịu được thời tiết vượt trội. Chúng tôi nhận thấy sự phổ biến ngày càng tăng của các màu trung tính ấm hơn như màu xám đá cuội, màu trắng kem cũng như màu xanh lá cây xô thơm. Nhôm là một vật liệu có tính bền vững cao, có thể được nấu chảy và hình thành lại mà không mất đi bất kỳ đặc tính tự nhiên nào, khiến khung cửa có thể tái chế 100% khi hết tuổi thọ.

Với những đường nét gọn gàng và thiết kế tối giản, nhôm mang lại cảm giác vượt thời gian nhưng hiện đại. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó vẫn được nhiều chủ nhà lựa chọn. Nhôm nổi bật là sự lựa chọn bền vững với tuổi thọ 40-45 năm và khả năng tái chế cao và có thể được sử dụng và tái sử dụng gần như vô số lần. Ngày nay, khoảng 75% nhôm trên thế giới đã được tái chế.

KẾT NỐI VỚI THẾ GIỚI BÊN NGOÀI

Kể từ sau đại dịch Covid-19, nhu cầu làm việc tại nhà vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại, không gian sống của chúng ta tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều quan trọng đối với nhiều chủ nhà là duy trì kết mối với môi trường xung quanh ngoài trời mặc dù thời gian ở trong nhà ngày càng tăng. Những ô kính lớn để mang lại ánh sáng tự nhiên là một trong những cách mà các chủ nhà lựa chọn để mang không gian bên ngoài vào nhà. Cửa trượt, cửa lùa slim vẫn là lựa chọn phổ biến, mang lại tầm nhìn mỏng với ít vật cản nhất giữa bạn và không gian ngoài trời. Chúng không chỉ giúp bạn dễ dàng tiếp cận không gian ngoài trời mà còn giúp bạn duy trì kết nối với không gian ngoài trời với tầm nhìn mở rộng quanh năm ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh bạn. 

Bài viết sử dụng tư liệu của Market Research Roport 2023-11-03

Tư vấn miễn phí(24/7)
0946 422 559