CUỘC CHẠY ĐUA CỦA CÁC TÒA NHÀ CAO CHỌC TRỜI

Trong cuộc chạy đua về các tòa nhà kiến trúc cao nhất thế giới, Trung Quốc đã góp mặt 6 trong bảng xếp hạng 10 tòa nhà. Việt Nam chúng ta cũng đóng góp 1 kiến trúc trong số còn lại. Thật tình cờ khi các tòa nhà này đều được bao bọc bởi kính, mang lại vẻ đẹp độc đáo và hiện đại. Hãy cùng xem qua những công trình đang mọc lên trong năm 2017 này nhé.


Dựa trên những tòa nhà đang được xây và theo tiêu của chí Hội đồng Nhà cao tầng và Nhà ở Đô thị, tòa tháp Wuhan Greenland Center sẽ trở thành tòa nhà cao nhất sắp được hoàn thiện của Trung Quốc.

 

  1. Trung tâm Greenland Vũ Hán

Là một tòa nhà chọc trời cao 636 mét, 125 tầng đang được xây dựng ở Vũ Hán, Trung Quốc. Bản thiết kế cho tòa nhà có nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng. Dự kiến sẽ trở thành tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc, vượt qua Tháp Thượng Hải (cao 632 mét) để trở thành tòa nhà cao thứ 2 Thế Giới sau tháp Burj Khalifa (cao 828 mét) của UAE.

Hoàn thành: năm 2018 


                2. Tòa nhà Global Financial Center, Tower 1, Thẩm Dương, Trung Quốc

Tòa nhà này được mệnh danh là Hòn Ngọc của Phương Bắc vì có gắn hình 1 viên ngọc trai khổng lồ gần phía nóc nhà. Chiều cao của nó lên tới 568 mét.

Hoàn thành: năm 2018


3. Tòa tháp CTF Centre, thành phố Thiên Tân, Trung Quốc

Tòa tháp mang thiết kế bên ngoài lung linh này là một cao ốc văn phòng kiêm khách sạn và căn hộ. Độ cao 530 mét, là một trong số 6 tòa nhà siêu cao được thiết kế bởi hãng Skidmore, Owings & Merrill - chủ nhân đứng đằng sau tòa tháp huyền thoại Burj Khalifa.

Hoàn thành: Năm 2018


4. Tòa nhà China Zun, Bắc Kinh, Trung Quốc

Hãng Kohn Pedersen Fox Associates thiết kế tòa nhà chọc trời mới của Bắc Kinh theo hình chữ "Zun" - chiếc bình nước của Trung Quốc cổ đại. Nó có hình dạng lõm ở giữa thân và mở rộng ra ở phí chân và nóc, chiều cao 528 mét.

Hoàn thành: năm 2018


5. Tòa nhà Lakhta Center, thành phố St Petersburd, Nga

Nằm trong tóp 5 là tòa nhà trông giống một mảnh băng nằm ở thành phố St Petersburg. Tòa tháp này được thiết kế là một tòa nhà văn phòng và trung tâm văn hóa có độ cao 462 mét, nằm tại một khu vực ít bị tắc đường ở St Petersburg.

Hoàn thành: năm 2018 


6. Vincom Landmark 81, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đây là đại diện Việt Nam trong danh sách những tòa nhà cao nhất thế giới sắp sửa hoàn thành. Tòa nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc Atkins Global của Anh. Với độ cao 461 mét, nó sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam, vượt qua kỉ lục hiện tại của tòa nhà InterContiental Hanoi Landmark 72 (cao 346 mét), cao hơn tới 115 mét.

Hoàn thành: năm 2018


7. Tòa nhà Suzhou IFS, tại thành phố Tô Châu, China

Đây là một trung tâm tài chính có độ cao thiết kế là 450 mét. Về mặt thẩm mỹ, tòa nhà này bó lại ở trên nóc trông giống như một cái vòi. Nơi đây sẽ là một trung tâm tài chính sầm uất đại diện cho sự phát triển của thành phố Tô Châu, Trung Quốc.

Hoàn thành: năm 2017


8. Tòa nhà Marina 106, tại Dubui, UAE

Đây sẽ là tòa tháp cao nhất mới của Dubai, với độ cao 445 mét, cao hơn 19 mét so với tòa nhà láng giềng Marian 101 mới đạt danh hiệu tòa nhà cao nhất gần đây.

Hoàn thành: năm 2018


9. Tháp Naning China Resources Tower, thành phố Nam Ninh, Trung Quốc

Đây sẽ là đại diện tòa nhà cao nhất trong tương lai của thành phố Nam Ninh, Trung Quốc. Tòa tháp cao gần 445 mét - thấp hơn một chút so với tòa nhà Marina 106 của Dubai.

Hoàn thành: năm 2019


10. Tòa nhà World One, thành phố Mumbai, Ấn Đ

Dấu ấn trên nền trời thành phố Mumbai là một tòa tháp căn hộ cao 442 mét. Cư dân sống tại những căn hộ ở đây có góc nhìn không bị cản trở.

Hoàn thành: năm 2017

Tham khảo: http://www.daikynguyenvn.com/the-gioi/10-toa-nha-cao-nhat-the-gioi-dang-moc-len-nam-2017-viet-nam-gop-mat-1-cong-trinh.html

 

 

Tư vấn miễn phí(24/7)
0946 422 559